1
Bạn cần hỗ trợ?
  •  0916.855.865

TẠI SAO NÊN LÀM SỔ ĐỎ TRƯỚC 2025?

Theo bảng giá đất đai qua mỗi giai đoạn, giá đất thường tăng từ 5 - 15% so với giai đoạn trước nên các hộ gia đình, cá nhân phải nộp thêm tiền sử dụng đất khi được cấp Giấy chứng nhận (GCN).
Khi được cấp GCN thì người sử dụng đất phải nộp các khoản tiền sau:
- Lệ phí trước bạ
- Lệ phí cấp GCN
- Phí thẩm định hồ sơ cấp GCN
- Tiền sử dụng đất khi được Nhà nước công nhận quyền sử dụng đất (Thông thường đây là khoản tiền nhiều nhất nhưng trừ một số trường hợp được miễn theo quy định)
Giai đoạn 2025 – 2029 sẽ có Bảng giá đất mới và theo dự kiến giá đất sẽ tiếp tục tăng. Mặc dù thời gian thực hiện thủ tục cấp GCN lần đầu chỉ là 30 hoặc 45 ngày nhưng trên thực tế tại một số địa phương thời gian sẽ bị kéo dài, thậm chí là vài năm dù đất có đủ điều kiện. Do đó, hộ gia đình, cá nhân nếu đủ điều kiện mà thuộc trường hợp phải nộp tiền sử dụng đất thì nên đề nghị để được cấp GCN trước năm 2025 để tránh tình trạng phải nộp thêm tiền theo bảng giá đất mới (bảng giá đất giai đoạn 2025 - 2029) các bạn nhé!

Nhận xét

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0869 762 086 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

Họ Tên *
Số Điện Thoại
Dự Án Quan Tâm
Ghi Chú